Sản phẩm sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng, năm học 2014 – 2015 ở trường Tiểu học Tiên Cẩm

Thứ tư - 13/05/2015 05:50
  Sau khi triển khai, hầu hết các lớp đều sôi nổi hưởng ứng cuộc thi và đã có nhiều sản phẩm đẹp mắt, có ý tưởng “sáng tạo” nộp về trường. Tiêu biểu trong số đó có sản phẩm “Thiết bị chống trộm thông minh” của em Đoàn Long Ân, học sinh lớp 4B. Ý tưởng của tác giả là: Dùng thiết bị chống trộm này để giúp chúng ta bảo vệ tài sản của gia đình mình (nhất là những lúc gia đình đi vắng, không người trông nom nhà cửa). Gắn thiết bị chống trộm này ở cửa nhà, mỗi khi có kẻ trộm đột nhập, hệ thống sẽ được kích hoạt và tự động gọi điện thoại đến số máy của chủ nhà. Nhờ vậy, dù có ở xa hàng trăm cây số, chủ nhà vẫn biết được nhà mình có kẻ xấu đang phá khóa và sẽ sớm có cách giải quyết. Hệ thống này không phát ra âm thanh hay ánh sáng cảnh báo, do vậy kẻ xấu sẽ không hề hay biết là mình đang bị phát hiện. Thiết bị chống trộm này còn có tính ưu việt nữa là giá thành rất rẻ (chỉ khoảng dưới 300.000 đồng) nên dễ ứng dụng đại trà.

Nhà trường đã chuyển những sản phẩm này về huyện để tham gia dự thi tại tỉnh. Hy vọng bằng niềm đam mê sáng tạo, cộng với sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô giáo, những sản phẩm dự thi của các em học sinh ở trường TH Tiên Cẩm sẽ đạt được kết quả cao trong cuộc thi sắp tới.

Tác giả bài viết: ĐOÀN KIM LAM