PHÒNG GIÁO DỤC VÀO ĐÀO TẠO HUYỆN TIÊN PHƯỚC - TỈNH QUẢNG NAM

TIÊN PHƯỚC – HỘI THI TÀI NĂNG TIẾNG ANH CẤP TỈNH, NĂM HỌC 2016-2017

TIÊN PHƯỚC – HỘI THI TÀI NĂNG TIẾNG ANH CẤP TỈNH,  NĂM HỌC 2016-2017
           Trong không khí những ngày đầu xuân của năm Đinh Dậu, Phòng GDĐT huyện tổ chức hội thi Tài năng tiếng Anh cho học sinh đang học lớp 9 tại các trường THCS trên địa bàn huyện thay cho hội thi Hùng biện tiếng Anh; theo đó, mỗi thí sinh tham gia dự thi lần lượt trải qua 3 phần thi: một là, What’s the Topic?; hai là, Are You a Good Communicator?; ba là, Who’s the Best Orator?. Tại hội thi, nhiều thí sinh đã để lại ấn tượng tốt trong lòng Ban tổ chức vì đã xuất sắc vượt qua các vòng thi và được khen thưởng nhằm động viên, khích lệ tinh thần, trong đó có các em thuộc các đơn vị xa, điều kiện khó khăn như THCS Nguyễn Văn Trỗi, THCS Lê Cơ … Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất hội thi cho em  Võ Lê Ngọc Nhi – học sinh trường THCS Lý Tự Trọng; sau đó, mời trung tâm Anh ngữ Galaxy bồi dưỡng thêm kỹ năng nghe, nói để em tiếp tục tham gia dự thi cấp tỉnh.
            Vào ngày 13-14/3/2017 vừa qua, tại hội thi do Sở GDĐT Quảng Nam tổ chức, cùng với 18 bạn thí sinh tại các huyện, thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam, em Võ Lê Ngọc Nhi đã thực hiện khá tốt các phần thi của mình và được Ban tổ chức trao tặng giải Ba. Kết quả này, tiếp nối nhiều năm liền, Tiên Phước đã đạt nhiều giải cao: giải Ba (năm học 2013-2014), giải Nhì (năm học 2015-2016), giải Ba (năm học 2016-2017) khi tham gia hội thi Thuyết trình tiếng Anh, Hùng biện tiếng Anh và nay đổi thành hội thi Tài năng tiếng Anh. Đây là niềm tự hào, sự thôi thúc, động viên các nhà giáo, học sinh huyện nhà cần nỗ lực hơn nữa trong công tác dạy và học để nâng cao hơn vị thế khi tham gia các cuộc thi, hội thi, kỳ thi.

Tác giả bài viết: TUYỀN TRẦN