PHÒNG GIÁO DỤC VÀO ĐÀO TẠO HUYỆN TIÊN PHƯỚC - TỈNH QUẢNG NAM

THÀNH CÔNG TỪ MỘT HỘI THI

Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Tiên Phước vừa tổ chức tổng kết hội thi giáo viên tiểu học (GVTH) dạy giỏi cấp huyện, năm học: 2017 – 2018. Hội thi được tổ chức theo đúng tinh thần Thông tư số 21/2010/TT-BGDĐT ngày 20/7/2010 của Bộ GDĐT. Hội thi có 16/ 16 trường TH với 28 GV tham gia dự thi, trong đó có 4 trường đăng ký dự thi với 1 GV (TH Tiên Hà, Tiên Cẩm, Tiên Lãnh, Tiên Lộc), 12 trường còn lại có 2 GV dự thi.
        Điểm thành công nổi bật của hội thi năm nay so với các hội thi trước, là điểm phần thi Sáng kiến kinh nghiệm, có GV đạt 9/ 10 điểm (cô Huỳnh Thị Xuyến – GV trường TH Tiên Phong); phần thi kiểm tra năng lực, có 2 GV đạt điểm 9,5/ 10 điểm (cô Phạm Thị Thống – trường TH Kim Đồng và thầy Phạm Lý Hóa – trường TH-THCS Trần Quốc Toản). Thành công lớn nhất, là ở phần thi thực hành tiết dạy, có đến 56/ 56 tiết dạy cả tự chọn lẫn bắt buộc đều sử dụng bài giảng điện tử, chứng tỏ trình độ công nghệ thông tin của nhà giáo TH Tiên Phước đã được cập nhật và nâng lên rõ rệt. Về tổng thể, đa số GV đã nắm bắt được cách thiết kế chung, biết chèn kênh hình, kênh chữ, âm thanh, phim… cũng như về bố cục trình bày và kịch bản trình chiếu, có giáo án được thiết kế trên Power Point 2010, 2013, sử dụng các hiệu ứng đẹp, sinh động, có tính tương tác cao, thu hút học sinh học tập.
       Kết quả chung, có 100% GV được cấp “Giấy chứng nhận giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp huyện”. Về xếp thứ cá nhân, cô giáo Huỳnh Thị Xuyến – trường TH Tiên Phong đạt giải Nhất; cô Phạm Thị Thống – trường TH Kim Đồng, cô Nguyễn Thị Phương Yến – trường TH Tiên Cảnh đạt giải Nhì; cô Đinh Thị Xu – trường TH Mính Viên, cô Nguyễn Thị Tịnh – trường TH Tiên An đạt giải Ba.

Tác giả bài viết: AN SƠN

Nguồn tin: An Sơn