PHÒNG GIÁO DỤC VÀO ĐÀO TẠO HUYỆN TIÊN PHƯỚC - TỈNH QUẢNG NAM

PHIÊN CHỢ QUÊ EM

Trong tiết trời nắng nóng của những ngày cuối xuân, ngày 18/3/2017, trường THCS Lê Thị Hồng Gấm tưng bừng tổ chức sự kiện “Phiên chợ quê em” với sự tham dự của toàn thể Ban lãnh đạo, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh toàn trường. Đây là hoạt động ngoại khóa thiết thực chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017) với mong muốn bồi dưỡng và giáo dục cho học sinh tình yêu quê hương, niềm tự hào về truyền thống, phong tục, tập quán qua hình ảnh phiên chợ quê - nét đẹp bản sắc văn hóa Việt.
       Ngay tại sân trường, không gian phiên chợ quê vô cùng sống động, mộc mạc mà thân thương với 15 gian hàng của 15 lớp. Hoạt động nầy, có ý nghĩa:
      Một là, chính bàn tay khéo léo, các em tự làm ra những sản phẩm đẹp mắt và hữu ích từ những sản phẩm phế liệu tái chế thân thiện với môi trường để trưng bày trong phiên chợ phong phú đa sắc màu.
      Hai là, các em trưng bày những sản phẩm đặc sản của vùng quê mình giúp các em lưu giữ nét văn hóa Việt truyền thống.
       Ba là, các em giao lưu các sản phẩm tự tay mình làm ra nhằm thắt chặt tình đoàn kết bạn bè, hình thành nhiều kỹ năng sống, như giao tiếp, giải quyết tình huống, thể hiện sự tự tin, góp phần xây dựng Trường học thân thiện, học sinh tích cực.
     “Phiên chợ quê em” diễn ra thành công ngoài mong đợi, đã trở thành kỷ niệm đáng nhớ đối với học sinh và tập thể hội đồng sư phạm nhà trường.
Một số hình ảnh minh họa

BGK chấm gian hàng các lớp

Gian hàng các lớp

Sản phẩm sáng tạo thanh thiếu nhi