Đó đây trường lớp..

Chủ nhật - 30/06/2013 09:35

Nào ngờ, cuộc bỏ phiếu cử chọn Chiến sĩ thi đua cấp trường làm cho Lan – cô giáo Tổ trưởng không tin nỗi tai mình khi nghe tổ kiểm phiếu công bố kết quả. Lan không thể chạy xe như mọi ngày. Cô cảm thấy có lỗi với con vì đã sai hẹn và làm cho cuộc tiệc diễn ra muộn hơn dự định.
                Vừa bước vào nhà, bé Na oà đến:
                - Sao mẹ về trễ?
                - Sinh nhật con, sao mẹ buồn?
                Câu hỏi thơ ngây của đứa con 5 tuổi khiến Lan bật khóc. Nước mắt không phải vì “thua cuộc”! Lệ rơi chỉ vì “nhà trường thân thiện” đâu đó hãy còn là khẩu hiệu, bên trong sự “thân thiện” hãy còn tình trạng “phá đám”!
               Thử hỏi, một trường học mà Tổ trưởng khoa học xã hội và Tổ trưởng khoa học tự nhiên – những nhà giáo có tay nghề giỏi, năng lực điều hành tổ chuyên môn vững vàng, hiệu quả công tác tốt lại đều có phiếu tín nhiệm đạt tỷ lệ 75% thì đến bao giờ trường học ấy có được đội ngũ tốt, nhà trường phát triển, đảm bảo danh hiệu thi đua để đạt mức kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia?

Tác giả bài viết: AN SƠN