TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG TỔ CHỨC HỘI GIẢNG CHUYÊN ĐỀ CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 33 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2015)

Thứ hai - 23/11/2015 02:06
         Thực hiện Kế hoạch hoạt động chuyên môn năm học 2015 - 2016, chiều  ngày 12/11/2015 vừa qua, Trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức buổi Hội giảng chuyên đề chào mừng kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11.
          Để chuẩn bị cho Hội giảng, nhà trường đã họp bàn công tác chuẩn bị, thống nhất nội dung chuyên đề và chỉ đạo cho các tổ chuyên môn khởi động công việc từ cuối tháng 10/2015. Buổi Hội giảng có bốn tiết dạy của bốn tổ chuyên môn, xoay quanh hai chuyên đề "Đổi mới sinh hoạt chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học" và "Dạy học theo hướng phát triển năng lực của học sinh". Trong các tiết lên lớp, ngoài việc thể hiện các chuyên đề nêu trên, các thầy cô giáo đứng lớp còn thực hiện việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trong bài giảng. Với môn Tiếng Anh, nhóm bộ môn còn lồng ghép chuyên đề rèn kỹ năng viết cho học sinh. Nhờ được Phòng Giáo dục và Đào tạo cung cấp thêm một máy chiếu projector và một tivi màn hình lớn nên trong buổi Hội giảng của năm học này, nhà trường có đầy đủ các phương tiện thiết bị để phục vụ các tiết dạy nói trên. Với sự chuẩn bị, đầu tư của các tổ chuyên môn và năng lực chuyên môn vững vàng của các thầy cô tham gia đứng lớp, các tiết dạy trong buổi Hội giảng đã được thực hiện tốt, đạt được mục đích đã đề ra. Không chỉ đem lại cho học sinh những giờ học mới mẻ, đầy thú vị, các tiết dạy cũng đã giúp cho giáo viên trong trường tích lũy thêm được những kinh nghiệm bổ ích về nhiều mặt, đặc biệt là trong lĩnh vực dạy học theo hướng phát huy năng lực học tập của người học. Cũng qua buổi Hội giảng này, tình đoàn kết và tinh thần trách nhiệm của các thành viên trong trường càng thêm được khẳng định khi tất cả đã hoàn thành tốt những công việc mà Ban tổ chức đã giao cho.
         Sau trọn một buổi làm việc nghiêm túc và hiệu quả, buổi Hội giảng đã kết thúc trong không khí sôi động, vui vẻ của phần sinh hoạt văn nghệ - ẩm thực với sự hỗ trợ kinh phí từ Công đoàn nhà trường và của cá nhân các thầy cô giáo.

Nguồn tin: Thiện Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc