VỀ CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN, NHI ĐỒNG TỈNH QUẢNG NAM LẦN THỨ IX, NĂM 2016

Thứ ba - 30/08/2016 04:44
           Ngày 24/8/2016 Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh Quảng Nam tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Quảng Nam lần thứ IX, năm 2016.
           Đối với cuộc thi này, liên tiếp những năm qua, huyện Tiên Phước đã đạt được nhiều thành tích; ở năm học 2011-2012, em Đoàn Lê Công Khang, học sinh trường THCS Quang Trung đã đạt giải đặc biệt với đề tài “Rô bôt con nâng vận chuyển hàng và cứu hỏa”; năm học 2012-2013, em tiếp tục đạt giải Nhất với đề tài “Rô bôt con phá bom điện tử” và giải Nhì với đề tài “Ổ khóa trong bằng mật mã”; những năm học tiếp theo, ở cấp THPT em tiếp tục đạt được thành tích cao khi tham gia cuộc thi này.
             Năm 2014-2015, huyện Tiên Phước vui mừng được Ban tổ chức trao giải Nhì cho em Đoàn Long Ân, học sinh lớp 4 trường TH Tiên Cẩm với đề tài  dự thi “Thiết bị chống trộm thông minh”. Năm 2015-2016 này, huyện Tiên Phước thêm một lần nữa được đón nhận giải Nhì với đề tài “Robot cứu hộ vượt địa hình” của 3 em Nguyễn Huy Tưởng (lớp 9), em Phan Phúc Bảo (lớp 9) và em Trần Ngọc Thắng (lớp 8), học sinh trường THCS Lý Tự Trọng.
            Tham gia Cuộc thi, các em học sinh trên địa bàn tỉnh nói chung, huyện ta nói riêng được thỏa sức sáng tạo, thể hiện những ý tưởng, mà những ý tưởng rất gần gũi với cuộc sống của các em, như: “Cây chổi quét trần nhà”, “Mô hình nhà sử dụng năng lượng mặt trời”, “Bộ trống Đội làm từ hộp bánh”…. Tại buổi tổng kết, có 2 em học sinh lớp 1 huyện Thăng Bình đạt giải Nhất với đề tài “Giá phơi quần áo thông minh” và được Ban tổ chức tặng giải học sinh nhỏ tuổi nhưng đạt giải cao để động viên, khích lẹ tài năng sáng tạo của các em.
          Có thể nói, sức sáng tạo của các em học sinh là vô biên, chỉ cần các em nhận được ở các thầy cô giáo lời động viên, hướng dẫn thì các em có thể thực hiện ý tưởng của mình trong sự thành công bất ngờ, mỹ mãn.
          Kết thúc buổi trao giải, Ban tổ chức cuộc thi đã chính thức phát động Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Quảng Nam lần thứ X; hy vọng, đến với Cuộc thi lần thứ X, các nhà trường sẽ tiếp tục phổ biến rộng rãi, động viên, hướng dẫn các em học sinh tích cực sáng tạo, thể hiện các ý tưởng của mình; thiết nghĩ, hơn ai hết chính các thầy cô giáo là nơi nuôi dưỡng cho các em niềm đam mê sáng tạo và dẫn dắt các em có cơ hội chạm đích chinh phục.

Tác giả bài viết: TUYỀN TRẦN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn