Trường THCS Võ Thị Sáu với công trình chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017)

Thứ tư - 08/11/2017 04:15
         Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GDĐT Tiên Phước về tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, lãnh đạo trường THCS Võ Thị Sáu đã triển khai, phát động phong trào thi đua rộng khắp đến tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường, ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, xây dựng cảnh quan xanh – sạch – đẹp, môi trường giáo dục thân thiện, hiệu quả, trong đó tập trung huy động ngày công và tiền mặt để xây dựng 3 công trình chào mừng, gồm:
         1. Xây dựng bờ kè bêtông trước cổng trường và lối đi nội bộ: nhằm hạn chế việc lở đất, xả rác của học sinh và người đi đường.
               - Vận động Đoàn viên đóng góp: 2.700.000 đ
               - Cha mẹ học sinh (CMHS) hỗ trợ: 6.000.000 đ
               - Thuê nhân công, vật liệu (nguồn tự chủ): 19.695.000 đ
               Tổng kinh phí: 28.395.000 đồng (Hai tám triệu ba trăm chín lăm ngàn đồng.
         2. Xây dựng bồn hoa và ô cỏ
               - Vị trí: Dọc lối đi từ cổng trường vào trước khu Văn phòng.
               - Vận động công HĐSP: công trồng cây kiểng, cỏ, dâm bụt và tiền mua chậu cây kiểng 1.500.000 đồng
               - Mua cây kiểng (từ nguồn tự chủ): 4.930.000 đ
               Tổng kinh phí: 6.430.000 đ (Sáu triệu bốn trăm ba mươi ngàn đồng y)
        3. Xây dựng Hòn non bộ:
               - Vị trí: Trung tâm sân trường, trước khu học tập của học sinh.
               - Vận động công HĐSP: 730.000 đ
               - Hội CMHS hỗ trợ: 10.700.000 đ
              Tổng kinh phí: 18.000.000đ (Mười tám triệu đồng y)

Tổng kinh phí vận động đóng góp xây dựng 3 công trình là: 52.825.000 đồng (Năm mươi hai triệu tám trăm hai mươi lăm ngàn đồng)

Hứa hẹn trong tương lai không xa với sự đồng lòng của tập thể HĐSP, sự hỗ trợ đắc lực của CMHS, nhà trường sẽ có nhiều công trình được xây dựng để tiếp tục chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của địa phương và góp phần vào tổng công trình xây dựng chào đón xã nông thôn mới, đón trường đạt chuẩn quốc gia. Dẫu chưa đáp ứng hết mong mỏi, nguyện vọng của HĐSP, của nhân dân xã nhà về một ngôi trường khang trang, đúng chuẩn nhưng công trình đã mang tầm ý nghĩa đích thực của nó và thiết thực trong việc cải tạo, làm đẹp và khang trang hơn cảnh quan ngôi trường sau 20 năm tái thành lập.
Xin cảm ơn tâm huyết và sự đồng hành đóng góp của quý bậc CMHS, của quý thầy cô giáo và quý anh chị nhân viên để nhà trường có được công trình mang ý nghĩa chào mừng và tri ân nhân ngày hội lớn của thiên chức “trông người”.

Tác giả bài viết: Trần Thị Hoàng Linh