TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG TỔ CHỨC HỘI THI “HÙNG BIỆN VỀ CÂU CHUYỆN TÌNH HUỐNG ĐẠO ĐỨC, PHÁP LUẬT”

Thứ hai - 05/10/2015 23:12
      Nhằm giáo dục ý thức tuân thủ đạo đức, pháp luật cho học sinh, tạo điều kiện cho các em có được trải nghiệm với các tình huống đạo đức và pháp luật trong thực tế, rèn luyện các kỹ năng sống; qua đó chuẩn bị lực lượng tham dự Hội thi Hùng biện về câu chuyện tình huống đạo đức, pháp luật do Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức trong thời gian đến, ngày 01/10/2015 vừa qua, Trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức Hội thi Hùng biện với chủ đề nói trên cho học sinh tất cả các lớp.
      Tuy đây là hội thi còn mới mẻ với học sinh và lần đầu tiên được tổ chức ở trường, nhưng nhờ công tác tuyên truyền vận động tốt, đã có 18 thí sinh đăng ký tham dự Hội thi. Theo quy định, mỗi thí sinh phải trình bày một câu chuyện, tình huống có liên quan đến các vấn đề đạo đức, pháp luật để từ đó đưa ra những suy nghĩ, bình giá của cá nhân. Không chỉ thế, các em còn được kiểm tra sự hiểu biết sâu sắc của mình qua phần trả lời các câu hỏi do Ban giám khảo đặt ra cho từng đề tài. Với sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo bộ môn, sự quan tâm động viên của thầy cô chủ nhiệm, sự cổ vũ nhiệt tình của bạn bè và tinh thần cố gắng, quyết tâm của bản thân, phần lớn các thí sinh đã thực hiện thành công các yêu cầu đặt ra trong phần thi hùng biện. Ở phần trả lời câu hỏi, tuy vẫn còn đôi ba thí sinh lúng túng trong quá trình tiếp nhận những câu hỏi mở rộng và có độ khó cao, nhưng nhìn chung, tất cả các em đã hoàn thành tương đối tốt các phần thi.
       Sau hơn ba giờ làm việc, hội thi đã thành công tốt đẹp. Với sự tự tin cùng giọng nói truyền cảm, lôi cuốn, em Vũ Nguyễn Nhật Linh, học sinh lớp 6/5, đã xuất sắc vượt qua nhiều anh chị của các khối lớp trên để giành giải Nhất và vinh dự được đại diện cho học sinh nhà trường tham dự Hội thi cấp huyện sắp đến. Hai giải Nhì thuộc về các em Võ Trúc Linh (lớp 7/2), Nguyễn Minh Thụy (lớp 8/3). Các giải Ba thuộc về các em Nguyễn Lê Quỳnh Nhi (lớp 6/2), Đoàn Bảo Ngọc (lớp 7/5) và Trần Ngọc Thắng (lớp 8/2). Các em Phạm Thị Thu Thảo (lớp 9/1), La Tiểu Uyển (lớp 8/4), Nguyễn Lê Bình (lớp 7/3) và Mai Hoàng Châu Ngân (lớp 6/4) nhận giải Khuyến khích. Ngoài ra, nhà trường còn trao quà lưu niệm cho tất cả các thí sinh dự thi.  

HBPL2 

HBPL5

HBPL4

Nguồn tin: Thiện Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn