PHÒNG GDĐT TIÊN PHƯỚC SƠ KẾT HỌC KỲ 1 NĂM HỌC 2016 – 2017 ĐỐI VỚI GIÁO DỤC MẦM NON

Thứ năm - 12/01/2017 21:27
       Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 – 2017, sáng ngày 11/01/2017, tại trường Mẫu giáo Tiên Cảnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Tiên Phước đã tổ chức giao ban chuyên môn và sơ kết học kỳ 1 đối với giáo dục mầm non.
       Tham dự có đầy đủ Phó Hiệu trưởng, Tổ trưởng chuyên môn của trường mầm non Tiên Kỳ, 15 trường mẫu giáo trực thuộc và cán bộ phụ trách cấp học thuộc Phòng GDĐT. Thầy giáo Nguyễn Ngọc Mẫn – Phó Trưởng phòng, chủ trì cuộc làm việc.
        Cuộc giao ban diễn ra với việc Đoàn cán bộ giao ban dự giờ 2 hoạt động dạy học “Làm quen với Toán”, “Giáo dục Âm nhạc” và kiểm tra hồ sơ của Phó Hiệu trưởng, tổ chuyên môn, giáo viên. Nhờ nhà trường sở tại tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện nên các loại hồ sơ đều được xếp loại tốt, 2 hoạt động trên lớp được xếp loại giỏi, đáng kể là việc trang bị microphone gắn tai để giáo viên thuận tiện tổ chức, điều hành hợp lý, thuyết phục hoạt động dạy học theo giáo án điện tử được thiết kế phong phú, khoa học.
        Với nội dung sơ kết kỳ 1, Phòng GDĐT đã nhấn mạnh các ưu điểm vượt trội so với cùng năm trước, đó là 100% các trường huy động trẻ ra lớp đạt chỉ tiêu kế hoạch huyện giao, tổng số trẻ toàn huyện tăng 8 lớp, trẻ được học bán trú tăng 13 lớp, cả cấp học không có tình trạng ngộ độc, bạo hành, thương tích tại trường đối với trẻ. Về đội ngũ, có 13 giáo viên được xét vào biên chế, 170/ 170 giáo viên tham gia hội thi được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường. Bên cạnh đó, Phòng đã lưu ý những tồn tại cơ bản mà các nhà trường cần tập trung khắc phục hiệu quả trong thời gian đến, gồm tỷ lệ trẻ 0 – 2 tuổi ra lớp đạt thấp (4,5%), trẻ đến lớp thiếu chuyên cần, công tác quản lý trường học còn lỏng lẻo, tiến độ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia chưa đạt kế hoạch, vệ sinh, cảnh quan còn nhếch nhác, chưa hướng đến xây dựng “công viên trường học”…
       Kết thúc giao ban, trường mẫu giáo Tiên Cảnh tổ chức gặp mặt cuối năm Bính Thân giữa lãnh đạo địa phương, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và Đoàn cán bộ giao ban trong không khí thân tình, vui vẻ.

Nguồn tin: Trần Thị Tài