Liên đội THCS Nguyễn Văn Trỗi tổ chức hoạt động ngoại khóa trong buổi lễ chào cờ đầu tuần

Thứ năm - 07/04/2016 22:49
         Để củng cố nề nếp nhà trường trong những tháng cuối của năm học 2015-2016, Liên đội trường THCS Nguyễn Văn Trỗi tham mưu cho Ban lãnh đạo nhà trường và các cơ quan chức năng địa phương về việc tăng cường quản lý, giáo dục đạo đức và pháp luật cho đội viên trong toàn Liên đội. Được sự đồng ý, thống nhất của các ban ngành địa phương, sáng ngày 04/4/2016, Liên đội đã tổ chức buổi lễ chào cờ đầu tuần toàn trường.
        Về tham dự lễ chào cờ có anh Đoàn Thanh Hiền – Trưởng công an xã Tiên Lãnh; anh Trần Triệu Hổ - Cán bộ VHXH xã Tiên Lãnh; thầy giáo Lê Thiên Vũ – Hiệu trưởng – Trưởng ban HĐNGLL cùng quý thầy cô giáo là ACPT của 11 chi đội. Sau những đánh giá xếp loại thi đua của các Chi đội trong tuần qua, Liên đội đã dành phần lớn thời gian cho anh Trần Triệu Hổ và anh Đoàn Thanh HIền nói chuyện với các em về lối sống, lý tưởng của thế hệ trẻ hiện nay. Đồng thời, phân tích những hiện tượng tiêu cực, ham chơi, đua đòi, không có ý thức vươn lên trong học tập của một bộ phận thanh thiếu niên đã làm cho nề nếp nhà trường, trật tự xã hội bị ảnh hưởng … Các anh mong rằng, tất cả đội viên trong Liên đội cố gắng tiếp thu ý kiến, tăng cường công tác học tập, rèn luyện, trau dồi đạo đức, lĩnh hội cái hay, cái đẹp để trở thành những đoàn viên tương lai, xứng đáng là con người mới XHCN.
          Cũng trong buổi chào cờ, Liên đội tặng 2 suất quà trị giá 300.000 đồng cho 2 bạn có hoạn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng rất cố gắng học tập đó là bạn Trần Thị Mỹ Hiền (lớp 9/3) và bạn Nguyễn Văn Mỹ (lớp 6/1). Bên cạnh đó, Liên đội cũng phát động phong trào quyên góp giúp bạn nghèo đến trường và được 100% các Chi đội hưởng ứng. Kết quả thu được là 731.000 đồng, trong thời gian đến, Liên đội tiếp tục rà soát và giúp đỡ kịp thời nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn đến trường.

chao co 2
          Kết thúc buổi chào cờ, thầy giáo Lê Thiên Vũ – Hiệu trưởng nhà trường đã hoan nghênh tinh thần “Lá lành đùm lá rách” của Liên đội, động viên các bạn hãy cố gắng làm thật nhiều việc tốt có ích cho xã hội; nhắc nhở toàn Liên đội cần chú tâm vào việc học tập, noi gương những bạn vượt khó học tốt; tự rèn luyện bản thân để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Nguồn tin: Liên đội THCS Nguyễn Văn Trỗi

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn