HỘI THI VIẾT CHỮ ĐẸP TIỂU HỌC CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2015 – 2016

Thứ ba - 05/04/2016 23:44
          Thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 – 2016, từ ngày 11/3/2016 đến ngày 18/3/2016 vừa qua, Phòng GDĐT Tiên Phước đã tổ chức thành công hội thi viết chữ đẹp Tiểu học cấp huyện. Tham dự Hội thi có 83 học sinh và 32 giáo viên của 15/15 trường Tiểu học và trường TH - THCS Trần Quốc Toản.
          Hội thi Viết chữ đẹp là dịp để học sinh, giáo viên được tham gia, học hỏi, trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm viết chữ và trình bày bài viết đẹp, đồng thời góp phần củng cố và phát triển phong trào "Vở sạch - chữ đẹp" trong các nhà trường, chú trọng nâng cao việc "luyện nét chữ, rèn nết người". Đây cũng là cơ hội tốt  để các giáo viên có thêm kinh nghiệm để rèn chữ cho học sinh tiểu học, góp phần giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt.
         Học sinh tham gia hội thi phải trải qua 02 bài viết: bài viết số 1 là viết theo mẫu; bài viết số 2 là bài viết sáng tạo, đòi hỏi thí sinh phải tự lựa chọn cho mình các nét chữ đều hoặc nét thanh, nét đậm để có một bài viết không chỉ sạch đẹp mà còn thể hiện tính thẩm mỹ và sự sáng tạo. Giáo viên tham gia hội thi trải qua 2 bài: bài lý thuyết về kiến thức chung và thực hành viết bảng.
          Kết quả hội thi:
* Đối với học sinh:
Giải nhất:     Trần Thị Thanh Huyền - TH Tiên An - Lớp 1
                     Hạ Tiểu Bin - TH Tiên Cẩm - Lớp 2
                     Trà Khánh Nhi - TH Kim Đồng - Lớp 3
                     Huỳnh Hoàng Anh - TH Tiên Thọ - Lớp 4
                     Nguyễn Hoài ANh - TH Tiên Hà- Lớp 5
* Đối với giáo viên:
Cô Trần Thị Diễm Phương - GV trường TH Tiên Hiệp - Nhất khối lớp 1, 2, 3
Cô Lý Thị Tuyết Uyên - GV trường TH Kim Đồng - Nhất khối 4, 5.
* Đối với Tập thể: trường Tiểu học Kim Đồng đạt giải I, trường TH Tiên Hiệp đạt giải Nhì, trường TH-THCS Trần Quốc Toản đạt giải Ba, các trường tiểu học Tiên Cẩm, tiểu học Tiên An,  tiểu học Tiên Mỹ, tiểu học Tiên Thọ, tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đạt giải Khuyến khích.
* Một số bài viết tốt của học sinh và trích bài viết của giáo viên:
bai viet HS

Bai viet hs 2

bai viet GV

Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 12 đánh giá

Xếp hạng: 3.3 - 12 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn