GIẢI BÓNG CHUYỀN NAM – NỮ NGÀNH GIÁO DỤC TIÊN PHƯỚC CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Thứ tư - 08/11/2017 04:11
             Hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017), từ ngày 24 đến ngày 27 tháng 8 năm 2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâm văn hóa – thể thao và Liên đoàn Lao động huyện Tiên Phước tổ chức Giải bóng chuyền nam – nữ ngành giáo dục.
             Theo Điều lệ giải lần này, các đơn vị trường học ở mỗi xã, thị trấn thành lập 1 đội tuyển nữ, 1 đội tuyển nam. Toàn huyện có 15 đội tuyển nữ, 15 đội tuyển nam. Để nâng cao chất lượng của giải, Ban tổ chức cho phép các đội tuyển nam được mời thêm các vận động viên là đoàn viên Công đoàn xã, thị trấn (trên sân có tối đa là 2 vận động viên thuộc Công đoàn xã, thị trấn). Các đội bóng nam, nữ được chia thành 4 bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, mỗi bảng sẽ chọn 2 đội vào thi đấu vòng chung kết.
              Theo kế hoạch, Giải chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1: thi đấu vòng loại từ ngày 24 đến hết ngày 27 tháng 8 năm 2017, giai đoạn 2: thi đấu vòng chung kết từ ngày 14 đến hết ngày 15 tháng 10 năm 2017. Kết thúc thi đấu vòng loại, có 8 đội bóng chuyền nam và 8 đội bóng chuyền nữ  được vào thi đấu vòng chung kết, đó là:
               - 8 đội nam gồm: Tiên Hiệp, Tiên Ngọc (bảng A); Tiên Kỳ, Tiên Lãnh (bảng B); Tiên Cảnh, Tiên Phong (bảng C); Tiên Cẩm, Tiên Lập (bảng D).
              - 8 đội nữ gồm: Tiên Cảnh, Tiên Châu (bảng A); Tiên Kỳ, Tiên Lãnh (bảng B); Tiên Mỹ, Tiên An (bảng C); Tiên Sơn, Tiên Ngọc (bảng D).
              Đồng hành cùng giải lần này, 2 doanh nghiệp trên địa bàn huyện là Công ty TNHH Hoàng Nguyên và Công ty TNHH Hoàng Lưu đã tài trợ đồng phục cho Ban tổ chức và 30 đội bóng tham gia.
              Thi đấu bóng chuyền là hoạt động nằm trong kế hoạch tổ chức những hoạt động chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của UBND huyện Tiên Phước. Theo đó, từ nay đến 20/11/2017, toàn ngành sẽ diễn ra các hoạt động như:  phát hành Tập san của ngành giáo dục, kỷ yếu của các cơ sở giáo dục; tổ chức Ngày hội công nghệ thông tin và trưng bày, triển lãm đồ dùng dạy học tự làm; tổ chức gặp mặt các thế hệ nhà giáo; Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương khen thưởng, năm học 2016-2017.
             Đây là dịp để ghi nhận, tôn vinh sự đóng góp của đội ngũ công chức, viên chức ngành giáo dục huyện nhà, đồng thời tạo không khí thi đua sôi nổi, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục ở các đơn vị trường học.

Tác giả bài viết: ĐOÀN KIM LAM