Tản mạn ngày tháng vui.

Thứ bảy - 11/01/2014 21:24
          Cũng sớm như thường lệ, chiều 31/12/2013, Văn phòng Sở GD&ĐT Quảng Nam đã có lịch công tác tháng 01 năm 2014. Phấn chấn, vui miên man với năm mới Giáp Ngọ, song nhiệm vụ được ấn định trên lịch tháng khiến tôi phải từ chối khá nhiều những cuộc hẹn đầu năm.
          Lo lắng! Dù lâu nay, từ Phòng GD&ĐT đến một số địa phương, trường học đã cố quyết cho việc xây dựng, hoàn thiện trường đạt chuẩn quốc gia và tự đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục nhưng khi Sở GD&ĐT thông báo kiểm tra thì sự lo lắng lại trở nên thái quá, vô thường.
          Và rồi, “Ngày 09, 10 tháng 01 năm 2014: Kiểm tra trường mầm non đạt chuẩn quốc gia tại mẫu giáo Tiên Cảnh, Tiên Phong và khảo sát chính thức của Đánh giá ngoài trường THCS Lý Tự Trọng, huyện Tiên Phước” đã đến. Phải nói là chưa bao giờ, ngành giáo dục huyện đón tiếp hai đoàn công tác của Sở GD&ĐT với nhiệm vụ kiểm tra quan trọng cùng một lúc như vậy.
          Tập trung! Đích thân anh Phùng Văn Huy – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng làm việc với cả hai đoàn kiểm tra. Hôm 09/01, dự khai mạc, đưa đoàn kiểm tra trường chuẩn đi thăm điểm trường lẻ ở mẫu giáo Tiên Cảnh; cuối giờ buổi sáng, anh Huy đến thăm hỏi, tham dự làm việc với đoàn Đánh giá ngoài tại trường Lý Tự Trọng. Ngày 10/01, anh Huy tham dự làm việc với đoàn kiểm tra tại trường mẫu giáo Tiên Phong; cuối ngày, anh tranh thủ gặp Đoàn đánh giá ngoài để nghe kết quả kiểm định. Về phía các địa phương, trường học, các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, mặt trận, các ban ngành, đoàn thể; lãnh đạo chính quyền, công đoàn, cán bộ, viên chức trường học đến các Phó Trưởng phòng, chuyên viên Phòng GD&ĐT, tất cả mọi người đều tập trung cho công tác kiểm tra, nhất là việc cung cấp hồ sơ, trao đổi, lý giải, phản hồi, làm rõ nội dung mà đoàn kiểm tra yêu cầu, chất vấn… Thật rộn ràng, tất bật, thuyết phục và hiệu quả nhưng trông ai nấy cũng đã mệt nhoài. Cái mệt vì vất vả và có cả cái mệt lớn hơn của sự mong mỏi, đợi chờ kết quả được thẩm định, nghiệm thu…
          Chiều 10/01/2014, tại hai cuộc tổng kết đoàn, Sở GD&ĐT Quảng Nam kết luận: trường mẫu giáo Tiên Cảnh, Tiên Phong đủ điều kiện đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 theo Quyết định số 36/2008/QĐ-BGDĐT ngày 16/7/2008 của Bộ GD&ĐT và trường THCS Lý Tự Trọng đủ điều kiện đạt cấp độ 3 kiểm định chất lượng giáo dục theo Thông tư số 42/2012/TT-BGDĐT ngày 23/11/2012 của Bộ GD&ĐT.
         Quả là, công sức đã được đáp đền. Tin vui đã đến làm nô nức lòng người và khởi đầu cho một năm mới tốt đẹp. Trong say sưa của thành công, tôi cố lòng lắng lại, và tôi nghe đất trời đang chuyển mình vào xuân và tôi biết mình phải làm gì hơn thế nữa để cùng góp phần cho GD&ĐT huyện nhà gặt hái nhiều mùa vàng bội thu trong minh niên Giáp Ngọ – 2014.
                                                                                                                                                                                                     Ngày cuối tuần.  
                                                                                                                                                                                                        

Tác giả bài viết: AN SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn