TRƯỜNG THCS QUANG TRUNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 1

Chủ nhật - 04/01/2015 20:53
     Thực hiện Quyết định số 192/QĐ-UBND ngày 17/01/2014 của UBND tỉnh Quảng Nam và thông báo số 999/TB-SGDĐT của Sở GDĐT Quảng Nam, chiều ngày 26/12/2014, trường THCS Quang Trung, huyện Tiên Phước đón Đoàn kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.
      Đoàn kiểm tra của Sở GDĐT gồm 8 thành viên, do ông Lê Văn Chính, Phó Giám đốc Sở GDĐT – Trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra tại trường THCS Quang Trung.
     Sau phần công bố Quyết định và phân công nhiệm vụ kiểm tra của thầy giáo Nguyễn Văn Lộc – Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học Sở GDĐT Quảng Nam, là phần báo cáo của thầy giáo Thái Quang Huy – Hiệu trưởng trường THCS Quang Trung về quá trình thực hiện và phương hướng phát triển trường chuẩn.
      Kết quả sau 3 giờ làm việc, Đoàn kiểm đã đi đến kết luận: 5 tiêu chuẩn đều đạt. Kết luận chung: Trường THCS Quang Trung đạt chuẩn quốc gia theo Thông tư số 47/2012/TT-BGDĐT ngày 07/12/2012 của BGDĐT về việc ban hành quy chế công nhận trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học đạt chuẩn quốc gia.
      Trong đề nghị với trường THCS Quang Trung, Đoàn kiểm tra lưu ý các nhiệm vụ cần được ưu tiên thực hiện, gồm: Đầu tư thêm về cơ sở vật chất, tập trung cho chất lượng dạy và học, nhất là chất lượng học sinh giỏi…
      Thay mặt địa phương, ông Phùng Văn Huy – Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước có lời cảm ơn Đoàn kiểm tra, đồng thời nhắc nhở nhà trường nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong giáo dục toàn diện, việc giữ chuẩn và nâng mức chuẩn.
      Phát biểu trước Đoàn kiểm tra, Phòng GDĐT huyện, Lãnh đạo địa phương, thầy giáo Thái Quang Huy có lời cảm ơn Đoàn kiểm tra về kết quả đánh giá và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đoàn và lãnh đạo địa phương, cùng tập thể hội đồng nhà trường nỗ lực phấn đấu xứng đáng với danh hiệu “Trường THCS đạt chuẩn quốc gia”.

Tác giả bài viết: THCS Quang Trung