TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG TỔ CHỨC LỚP HƯỚNG DẪN KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH, NĂM HỌC 2014 - 2015

Thứ hai - 29/09/2014 03:12
      Thực hiện Kế hoạch giáo dục các giá trị sống và kỹ năng sống cho học sinh trong năm học 2014 – 2015, ngày 25/9/2014 vừa qua, được sự giúp đỡ của Phòng Lao động - Thương binh - Xã hội huyện Tiên Phước và UBND Thị trấn Tiên Kỳ, Ban Hoạt dộng ngoài giờ lên lớp Trường THCS Lý Tự Trọng đã mở Lớp Hướng dẫn kỹ năng sống dành cho các em học sinh chưa có nhiều tiến bộ trong sinh hoạt và học tập. Dự khán lớp học, ngoài các thầy cô giáo trong ban lãnh đạo nhà trường, giáo viên chủ nhiệm các lớp, còn có Đoàn cán bộ phụ trách công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em của thành phố Tam Kỳ đến tham quan, học tập.
       Rút kinh nghiệm từ lớp giáo dục kỹ năng sống đã được tổ chức trong năm học trước, trong năm học này, nhà trường đã mở hai lớp học trái buổi cho hai khối sáng, chiều, mỗi lớp có 41 học sinh do giáo viên chủ nhiệm và các tập thể lớp đề nghị. Ở mỗi buổi, trong hơn hai giờ đồng hồ đến với lớp học, các em đã được cô Tô Thị Mỹ Thanh, cán bộ chuyên trách về công tác chăm sóc trẻ em của Phòng Lao động - Thương binh - Xã hội huyện, giới thiệu về các kỹ năng sống cơ bản và cách vận dụng vào trong quá trình học tập, rèn luyện, sinh hoạt của người học sinh. Với nội dung sát hợp với tâm lý lứa tuổi, với cách hướng dẫn linh hoạt, kết hợp giữa tìm hiểu nội dung và các trò chơi nhỏ đầy hấp dẫn, thú vị cùng những câu hỏi tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của hướng dẫn viên, các em đã nhanh chóng hòa nhập với lớp học, hiểu được nội hàm, ý nghĩa của các kỹ năng sống cần có trong thực tế học tập, sinh hoạt của mình. Để động viên tinh thần tham gia học tập, khuyến khích các em tích cực vận dụng các kỹ năng sống đã được hướng dẫn, Ban tổ chức đã trao quà lưu niệm cho tất cả học sinh tham dự. Hy vọng rằng qua lớp học này, các em học sinh sẽ có thêm nhiều hiểu biết và những trải nghiệm mang ý nghĩa tích cực để ngày càng tiến bộ, trở thành con ngoan, trò giỏi và là công dân tốt của xã hội.

Tác giả bài viết: Thiện Lê