TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG TỔ CHỨC HỘI THI THUYẾT TRÌNH "NĂM ĐIỀU BÁC HỒ DẠY"

Thứ sáu - 19/12/2014 04:02
        Thực hiện Chương trình hoạt động Đội năm học 2014 – 2015, nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong học sinh, ngày 11/12/2014 vừa qua, Trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức Hội thi thuyết trình “Năm điều Bác Hồ dạy” cho đội viên thiếu niên trong trường.
       Về tham dự Hội thi có 19 thí sinh đến từ 19 lớp. Theo quy  định, mỗi thí sinh sẽ bốc thăm để xác định nội dung thuyết trình (là một trong năm điều mà Bác đã răn dạy thiếu niên nhi đồng cả nước) và thực hiện bài thuyết trình của mình trong thời gian tối đa là 10 phút. Để đánh giá đúng kết quả hội thi trong mối tương quan với năng lực, trình độ lứa tuổi của thí sinh ở các khối lớp, Ban tổ chức đã quyết định xếp giải theo hai nhóm riêng biệt: khối 6-7 và khối 8-9. Theo đó, ngoài các giải nhất, nhì, ba cho mõi nhóm, các trường hợp còn lại sẽ được trao giải khuyến khích. Nhờ có sự hướng dẫn cụ thể về nội dung, bố cục bài thuyết trình và gần hai tuần chuẩn bị luyện tập, các thuyết trình viên đã bước vào Hội thi với tâm thế tự tin và nhờ thế đã trình bày tốt bài thi của mình. Nhiều thí sinh đã thể hiện được sự hiểu biết sâu sắc về cuộc đời, nhân cách cao đẹp của Bác Hồ và trình bày được những suy nghĩ, hành động của bản thân về “Năm điều Bác Hồ dạy”, trả lời tốt các câu hỏi mà Ban giám khảo đã đặt ra như em Nguyễn Lê Bình (lớp 6/3), Huỳnh Dũng Nghĩa (lớp 7/3), Phạm Thị Bảo Khanh (lớp 9/6), Phạm Thị Thắm (lớp 9/5). Tuy nhiên, so với thí sinh năm trước, các thí sinh dự thi năm nay còn hạn chế về chất giọng thuyết trình và khả năng giao tiếp với người nghe.
       Sau hơn bốn giờ làm việc nghiêm túc, Hội thi thuyết trình “Năm điều Bác Hồ dạy” của nhà trường đã thành công mỹ mãn. Hai giải nhất đã thuộc về các thí sinh Nguyễn Lê Bình (lớp 6/3), Phạm Thị Bảo Khanh (Lớp 9/6). Hai giải nhì được trao cho các thí sinh Võ Trúc Linh (lớp 6/2), Phạm Thị Thắm (lớp 9/5). Các giải ba được trao cho các em Đoàn Huỳnh Hoài Quyên (lớp 6/4), Huỳnh Dũng Nghĩa (lớp 7/3), Nguyễn Thanh Khang (lớp 8/3) và Huỳnh Thị Li Na (lớp 9/1). Ngoài ra, Ban tổ chức còn tặng quà lưu niệm cho các thí sinh dự thi.

Tác giả bài viết: Thiện Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn