TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG, NĂM HỌC: 2014 - 2015

Chủ nhật - 12/10/2014 05:26
          Ngày 09/10/2014 vừa qua, Trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức Hội nghị Cán bộ - Viên chức và Người lao động năm học 2014 – 2015. Đến dự Hội nghị có đại biểu lãnh đạo Đảng và chính quyền thị trấn, đại biểu Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng đầy đủ các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.   
          Dưới sự điều hành của Đoàn Chủ tịch, Hội nghị đã được nghe Báo cáo tổng kết năm học 2013 – 2014 và Dự thảo Phương hướng nhiệm vụ năm học 2014 – 2015 của nhà trường. Trên cơ sở đó, Hội nghị đã dành gần hai giờ để thảo luận về các phương hướng hoạt động và các chỉ tiêu cần phấn đấu với tinh thần nghiêm túc, nói thẳng nói thật. Phần lớn các ý kiến đều xoay quanh những vấn đề “nóng” của giáo dục hiện nay như: tình trạng học sinh bỏ học đầu năm, vấn đề cơ sở vật chất… và đưa ra được một số giải pháp cụ thể. Về dự Hội nghị, ông Trần Quyết Thắng, Bí thư Đảng ủy thị trấn, đã có ý kiến chỉ đạo, góp ý về một số nội dung trong Dự thảo Phương hướng nhiệm vụ năm học của nhà trường. Sau hơn ba giờ làm việc, Hội nghị đã đạt được sự thống nhất cao trong việc đưa ra Nghị quyết về phương hướng nhiệm vụ năm học 2014 – 2015 với những nội dung chính sau:
        1. Tiếp tục hưởng ứng và thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua đã được phát động trong toàn ngành, tạo nên sức bật mới trong công tác giáo dục của nhà trường.
        2. Xây dựng thành công Trường đạt chuẩn quốc gia mức 1 lần 2; giữ vững các tiêu chuẩn, tiêu chí của trường đã được công nhận đạt cấp độ 3 về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.
        3. Giữ vững chất lượng giáo dục toàn diện với 96% học sinh được lên lớp thẳng, trong đó có 30% đạt loại giỏi, 33.7% đạt loại khá về học lực và 85% đạt loại tốt, 12% đạt loại khá về hạnh kiểm; tỉ lệ học sinh bỏ học không quá 1%; tỉ lệ phổ cập giáo dục THCS trong độ tuổi đạt trên 93%.
        4. Chi bộ Đảng đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh; các tổ chức: Công đoàn, Chi đoàn, Liên đội đạt danh hiệu vững mạnh; 4 CSTĐ cấp tỉnh và 15 CSTĐ cấp cơ sở.
        5. Chú trọng thực hiện các mối quan hệ phối hợp trong công tác giáo dục, đặc biệt là trong công tác giáo dục đạo đức học sinh và xã hội hóa giáo dục. Tác giả bài viết: Thiện Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn