TRƯỜNG THCS LÊ THỊ HỒNG GẤM VỚI PHONG TRÀO VIẾT “NHẬT KÝ LÀM THEO LỜI BÁC”

Thứ tư - 20/11/2013 21:56
         Thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" năm học 2013-2014, Liên đội trường THCS Lê Thị Hồng Gấm phát động phong trào viết "Nhật ký làm theo lời Bác".
Sau 2 tháng triển khai, với sự nhiệt tình hưởng ứng của 16/ 16 Chi đội, các em đội viên đã thực hiện được nhiều bài viết khá tốt, nội dung các bài viết đã nêu được nhận thức của mình về 5 điều Bác Hồ dạy, đồng thời phản ánh được những việc làm tốt của tập thể và cá nhân tiêu biểu về chăm ngoan, học giỏi, vượt khó trong học tập, sẵn lòng giúp đỡ bạn nghèo, kêu gọi tình đoàn kết… theo tinh thần “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

       
 
          Với nội dung Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ, các em đã đăng ký những việc rất gần gũi, thiết thực, như: không nói chuyện trong giờ học, không vứt rác bừa bãi, gọi bạn xưng tên, đi học đúng giờ... Có nhiều ghi chép rất mộc mạc về những việc làm của các em theo lời Bác dạy. Chi đội Mạc Thị Bưởi (lớp 6/1) viết: “Hôm qua trên đường đi học về, bạn Đạt đã giúp một cụ già qua đường. Việc làm của bạn tuy nhỏ nhưng đáng để chúng ta học tập”. Chi đội Cù Chính Lan (lớp 6/2) viết: “Giờ tan học, tất cả các bạn òa ra cổng trường như bầy chim vỡ tổ, chợt tôi bỗng nhớ mình để quên áo mưa trong lớp. Tôi quay lại lấy thì nhìn thấy bạn Giang còn ở lại trường, bạn ấy đang nhặt những mảnh giấy vụn rơi trên sân trường”. Tận tay làm lấy và tận mắt chứng kiến những việc rất nhỏ như thế đã giúp các em tự bày tỏ nhận xét và suy nghĩ của mình, từ đó càng tự giác thực hiện tốt hơn 5 điều Bác Hồ dạy bằng những việc làm cụ thể hằng ngày.
 
        Với 16 sổ nhật ký của 16 Chi đội; Liên đội nhà trường đã thực hiện "Sổ vàng nhật ký Liên đội em làm theo lời Bác" là một trong những việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhằm nâng cao nhận thức trong các em đội viên về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ.
 

 
         Hy vọng trong tháng 11 này, với nhiều hoạt động nhằm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, những trang nhật ký của các em sẽ được ghi thêm nhiều hoa điểm 10, nhiều tiết học tốt, nhiều cá nhân chăm ngoan, vượt khó học giỏi, nhiều tấm gương về người tốt, việc tốt. Đó chính là những món quà vô giá dâng tặng thầy cô nhân ngày 20/11!
 
                                                   
 

Tác giả bài viết: Xuân Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn