THẮP NẾN TRI ÂN

Thứ ba - 21/10/2014 08:49
         Được sự đồng ý của lãnh đạo nhà trường, tối ngày 20/10/2014 vừa qua, Liên đội TNTP trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức lễ “Thắp nến tri ân” nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng. Đến dự lễ, về phía huyện có đại biểu của Huyện đoàn, Phòng GD&ĐT; về phía thị trấn có đại biểu của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Đoàn thanh niên, Hội đồng Đội…; về phía nhà trường có các thầy cô giáo trong Ban lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn, các anh chị phụ trách…và hơn 200 đội viên đại diện cho 641 đội viên của Liên đội.
         Sau phần văn nghệ truyền thống với các bài hát ngợi ca Tổ quốc, biết ơn Bác Hồ và chiếu phim tư liệu về cuộc đời của anh Lý Tự Trọng, lễ “Thắp nến tri ân” chính thức bắt đầu với nghi lễ chào cờ đầy trang nghiêm. Sau khi cô giáo Trần Thị Lệ, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, lên phát biểu khai mạc, phần thắp nến tri ân đã diễn ra trong không khí trang trọng, tĩnh lặng. Theo sự hướng dẫn của người điều hành, các đại biểu, các thầy cô giáo, các anh chị phụ trách và đội viên các chi đội đã tuần tự lên thắp nến ở dưới chân tượng đài anh Lý Tự Trọng. Qua từng cây nến được thắp lên, dòng chữ “TRI ÂN” và con số “100” đầy ý nghĩa mỗi lúc một hiện rõ, thể hiện sự khâm phục, kính trọng của những người đang sống hôm nay, đặc biệt là tuổi trẻ, đối với người đoàn viên trẻ tuổi anh hùng. Những cảm nghĩ mà em Nguyễn Đình Thanh, Liên đội trưởng, thay mặt đội viên toàn Liên đội trình bày sau đó đã thể hiện sâu sắc những tình cảm ấy. Thay mặt Đoàn thị trấn, anh Nguyễn Văn Thuận - Bí thư chi đoàn - đã ghi nhận và biểu dương hoạt động có nghĩa giáo dục truyền thống cách mạng, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của Liên đội; mong muốn toàn thể đội viên tích cực học tập và rèn luyện để mai này tiếp bước anh hùng Lý Tự Trọng, tham gia bảo vệ và xây dựng đất nước.
         Sau hơn một giờ đồng hồ, lễ “Thắp nến tri ân” của Liên đội đã kết thúc trong niềm xúc động của mọi người, với ánh nến lung linh, soi sáng khuôn viên tượng đài anh hùng Lý Tự Trọng giữa sân trường. Tuy thời tiết những ngày giữa tháng 10 năm nay không được thuận lợi, nhưng với quyết tâm của mình và sự động viên, giúp đỡ về nhiều mặt của Ban hoạt động NGLL nhà trường, Liên đội trường THCS Lý Tự Trọng đã thực hiện thành công một hoạt động mang nhiều ý nghĩa giáo dục tích cực, góp phần giúp nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục toàn diện thế hệ trẻ mà Đảng và Nhà nước đã giao cho.

Tác giả bài viết: Lê Văn Thiện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn