THÁNG 3 VÀ NHỮNG NGÀY HỘI TẠI TRƯỜNG THCS LÊ VĂN TÁM

Thứ sáu - 03/04/2015 03:37
         Nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng quê hương Tiên Phước, giải phóng tỉnh Quảng Nam, kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2015) và thực hiện phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Khỏe để học tập tốt” …, trong tháng 3 năm 2015, trường THCS Lê Văn Tám đã tổ chức thành công nhiều hoạt động có ý nghĩa.
         Mở đầu là “Giải thể thao học sinh” diễn ra từ ngày 5/3 đến hết ngày 12/3 với sự tham gia của 93 vận động viên của các chi đội nhằm đánh giá lại hoạt động giáo dục thể chất trong nhà trường. Giải thể thao lần này diễn ra với các môn thi như: Chạy Việt dã, bốn môn Điền kinh phối hợp, môn bóng chuyền, cầu lông… Kết quả Giải I toàn đoàn thuộc về Chi đội Nguyễn Văn Trỗi lớp 9/1 và Chi đội Lý Tự Trọng lớp 9/2; Giải III thuộc về Chi đội Võ Thị Sáu lớp 7/1.
 


           Vào chiều ngày 19/3/2015, tại hội trường UBND xã Tiên Phong, Liên đội tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”. Về dự với hội thi có anh Trịnh Chí Hiếu - Bí thư Đoàn xã, Thầy giáo Võ Văn Thuận - Hiệu trưởng nhà trường, quý bậc phụ huynh, thầy cô giáo và 194 em học sinh toàn trường. Hội thi diễn ra với hai phần thi: kể chuyện và trả lời câu hỏi. Hội thi lần này có 8 thí sinh đại diện cho 8 Chi đội dự thi, sau mỗi phần thi có chương trình văn nghệ phụ họa. Các thí sinh và các Chi đội đã có sự chuẩn bị chu đáo nên, đã mang đến những câu chuyện có ý nghĩa giáo dục cao. Kết quả em Nguyễn Thị  Ni Na lớp 6/1 giải I, em Võ Thị Thu Thảo lớp 8/2 giải II. Ban tổ chức còn trao hai giải III và bốn giải khuyến khích cho các học sinh có số điểm cao trong hội thi.
 
 

           Sáng ngày 26/3/2015, dù thời tiết không thuận lợi nhưng nhà trường vẫn thuê nhà vòm để tổ chức các hoạt động lễ và các phần thi “Thiếu Nhi khoẻ - Tiến bước lên Đoàn”; Thi “Rung chuông vàng”; Thi tìm hiểu về “Biển Đảo quê hương em” và các trò chơi dân gian. Sau phần lễ là phần tuyên truyền về truyền thống ngày thành lập Đoàn  và ý kiến phát biểu của anh Trịnh Chí Hiếu – Bí thư Đoàn xã. Hội thi “Thiếu Nhi khoẻ - Tiến bước lên Đoàn” diễn ra với 4 nội dung: Thi nghi thức, múa hát tập thể, Chỉ huy đội giỏi và trò chơi dân gian. Buổi chiều, các em được thể hiện kiến thức với cuộc thi tìm hiểu về “Biển đảo quê hương em” và “Rung chuông vàng”. Các cuộc thi đều diễn ra trong không khí sôi nổi, tràn đầy nhiệt huyết, bất chấp thời tiết có mưa nặng hạt. Sôi động nhất là hai phần thi trò chơi dân gian với các trò chơi “Rồng rắn lên mây”, “Đua thuyền trên cạn” và “Rung chuông vàng”. Đặc biệt, trong hội thi “Rung chuông vàng” có em Nguyễn Thành Danh lớp 7/2 xuất sắc vượt qua 20 câu hỏi, rung được quả chuông chứa đầy kiến thức chuẩn bị cho ôn tập kiểm tra học kỳ II sắp tới.
 


          Sau hội thi, các em học sinh thật sự phấn khởi, nhất là các em học sinh lớp 9, được sinh hoạt, vui chơi trong những ngày cuối cấp, để lại những kỷ niệm đẹp trong lòng các em trước khi rời xa mái trường. Hy vọng rằng dư âm vang vọng của những ngày tháng ba sẽ là động lực để thầy và trò trường THCS Lê Văn Tám tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu của năm học.
                                                                     

Tác giả bài viết: Đỗ Hồng – Trần Trâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn