LIÊN ĐỘI THCS NGUYỄN DU TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NĂM HỌC 2014 - 2015

Thứ ba - 14/10/2014 09:50
         Thực hiện Điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh, hướng dẫn của Hội đồng Đội các cấp, sự chỉ đạo của Chi bộ và Ban hoạt động ngoài giờ lên lớp nhà trường, chiều ngày 11 tháng 10 năm 2014 vừa qua, Liên đội Trường THCS Nguyễn Du tổ chức Đại hội Liên đội năm học 2014 - 2015, nhằm tổng kết công tác Đội, phong trào thiếu nhi và hoạt động ngoài giờ lên lớp năm học 2013 - 2014, thông qua dự thảo chương trình công tác Đội, phong trào thiếu nhi và hoạt động ngoài giờ lên lớp năm học 2014 - 2015, đồng thời bầu Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kỳ 2014 - 2015.
          Đại hội đã được vinh dự đón chị Nguyễn Thị Thắm - Bí thư xã Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội xã Tiên Cẩm, anh Phan Thanh Hải - Phó bí thư xã Đoàn, Bác Nguyễn Hữu Thọ - Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh, thầy giáo Nguyễn Văn Nghĩa - Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Nguyễn Thế Hùng - Chủ tịch Công đoàn trường cùng anh chị phụ trách của 5 Chi đội và 35 đội viên tiêu biểu thay mặt cho 133 đội viên của toàn Liên đội tham dự.
        Qua hơn hai tiếng đồng hồ làm việc với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội Liên đội THCS Nguyễn Du nhiệm kỳ 2014 - 2015 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã được nghe những ý kiến phát biểu, căn dặn của đại biểu dự Đại hội và của quý thầy cô giáo, từ đó xây dựng được chương trình hành động trong năm học. Đại hội cũng đã bầu ra Ban chỉ huy Liên đội mới gồm 5 đội viên có đầy đủ năng lực, phẩm chất và kỹ năng hoạt động để tổ chức tốt các phong trào với chủ đề:
        “Măng non đất nước- Tiếp bước cha anh- Làm nghìn việc tốt- Xứng cháu Bác Hồ”. Trong năm học qua, Liên đội đã tổ chức được nhiều hoạt động mang tính giáo dục cao, đặc biệt đã thực hiện tốt phong trào viết nhật ký “Đội em làm theo lời Bác” được Hội đồng Đội các cấp ghi nhận. Liên đội cũng đạt được những thành tích đáng phấn khởi như giải nhất Hội thi thuyết trình Văn học, giải nhất Toán 6, giải nhì Anh 6, giải khuyền khích Ngữ văn 6, Ngữ văn 7 và Ngữ văn 8; giải nhì Thuyết trình 5 điều Bác Hồ dạy, giải ba Văn nghệ và giải khuyến khích Nhật ký “Đội em làm theo lời Bác”.
        Phát biểu tại Đại hội, chị Nguyễn Thị Thắm - Bí thư xã Đoàn và Thầy giáo Nguyễn Văn Nghĩa - Hiệu trưởng nhà trường, đã đánh giá cao những kết quả vượt bậc trong năm học 2013 - 2014 của Liên đội. Mong rằng trong năm học 2014 - 2015, Liên Đội sẽ phát huy hơn nữa những thành tích đạt được, nâng cao chất lượng công tác Đội gắn với phong trào thi đua học tập tốt, tiếp tục giữ vững danh hiệu Liên đội vững mạnh.

Tác giả bài viết: Liên đội THCS Nguyễn Du