KẾT QUẢ THAM GIA CUỘC THI "EM YÊU LỊCH SỬ VIỆT NAM" CẤP TỈNH

Thứ ba - 23/12/2014 03:43
           Những ngày cuối năm dương lịch 2014 đang trôi qua, ngành giáo dục Tiên Phước có thêm niềm vui khi đón nhận kết quả tham gia cuộc thi “Em yêu lịch sử Việt Nam” từ Sở GDĐT Quảng Nam. Trong 5 bài viết được Tổ chấm chọn của Phòng GDĐT Tiên Phước chọn gửi đi dự thi cấp tỉnh, bài viết của em Kim Phương Chi - học sinh lớp 9 trường THCS Lê Đình Chinh đã đạt được giải Khuyến khích với số điểm là 50 điểm; bài viết của các em khác tuy chưa đủ điểm xếp giải, song đã thể hiện được niềm say mê tìm hiểu lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc cũng như ý thức được trách nhiệm của người công dân tương lai trong việc tham gia xây dựng, bảo vệ Tổ quốc nên được Ban giám khảo đánh giá với số điểm khá cao: Đoàn Nguyễn Gia Ân (THCS Lý Tự Trọng) đạt 49 điểm, Phan Thị Thắm (THCS Lý Tự Trọng) đạt 43 điểm, Võ Thị Ngọc Hương (THCS Trần Ngọc Sương) và Phạm Thị Mỹ Linh (THCS Lê Thị Hồng Gấm) đạt 41 điểm. Điều đó cho thấy sự yêu thích của các em học sinh đối với môn học Lịch sử, mong muốn được tìm hiểu về cội nguồn, truyền thống vẻ vang của dân tộc và hơn hết nó thể hiện lòng yêu nước, tự hào dân tộc của thế hệ trẻ.

Tác giả bài viết: Tuyền Trần