KẾT QUẢ ĐÁNH GIÁ NGOÀI CỦA TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG

Thứ tư - 15/01/2014 08:29
       Trong hai ngày 09, 10/1/2014 vừa qua, Trường THCS Lý Tự Trọng đã vinh dự được đón Đoàn đánh giá ngoài về công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục của Sở GD-ĐT Quảng Nam đến làm việc tại trường.
       Sau khi nghe nhà trường báo cáo về quá trình tổ chức, thực hiện việc tự đánh giá và kết quả đạt được trong công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục, Đoàn đánh giá ngoài đã tiến hành thâm nhập thực tế, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng đã được thiết lập để kiểm tra các mặt hoạt động của nhà trường trong năm năm qua. Các thành viên trong Đoàn đã có những trao đổi với các cán bộ quản lý, với một số thầy cô giáo và tiến hành thăm lớp ở các tiết hoạt động NGLL để nắm bắt, tìm hiểu rõ hơn về tình hình trường lớp và chất lượng giáo dục của nhà trường. Sau gần hai ngày làm việc, vào chiều ngày 10/1/2014, Đoàn đã tổ chức phiên họp tổng kết với sự có mặt của đại biểu lãnh đạo Phòng GD-ĐT, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thị trấn để báo cáo kết quả đánh giá ngoài. Trong phiên họp này, thầy giáo Lê Minh Thơ, Phó Trưởng phòng khảo thí và kiểm định chất lượng của Sở GD-ĐT Quảng Nam - Trưởng Đoàn đánh giá ngoài, đã thông báo:
      - Tính đến cuối tháng 5/2013, Trường THCS Lý Tự Trọng đã đạt được 32/36 tiêu chí thuộc 5 tiêu chuẩn (tỉ lệ 88,9%). Trong số các tiêu chí không đạt, không có tiêu chí nào thuộc diện khống chế.
      - Căn cứ vào Quy định về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục của Bộ GD-ĐT , Trường THCS Lý Tự Trọng là cơ sở giáo dục phổ thông đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.
      Kết quả đánh giá ngoài nêu trên là sự ghi nhận chính xác những nỗ lực của nhà trường trong việc phát triển sự nghiệp giáo dục trên địa bàn thị trấn suốt nhiều năm qua. Cùng với việc xây dựng thành công trường đạt chuẩn quốc gia, việc được công nhận là cơ sở giáo dục phổ thông đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 là minh chứng khẳng định sức mạnh đội ngũ, tinh thần đoàn kết, quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ giáo dục của thầy và trò Trường THCS Lý Tự Trọng. Đây không chỉ là một vinh dự của nhà trường mà còn là niềm vui lớn lao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương trong những ngày đầu năm mới 2014. Tin rằng kết quả tốt đẹp này sẽ là nguồn động lực, tiếp thêm niềm tin để thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu, gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.
 

 


 

Tác giả bài viết: Thiện Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn