KẾT QUẢ CHẤM BÁO TẬP CỦA LIÊN ĐỘI VÕ THỊ SÁU

Thứ hai - 30/03/2015 20:50
      Nhân chào mừng 40 năm ngày giải phóng quê hương Tiên Phước (10/3/1975-10/3/2015) và 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2015), Liên đội trường Võ Thị Sáu đã phát động phong trào làm báo tập với chủ đề “Tiến lên Đoàn viên”. Sáng ngày 25/3/2015 Ban giám khảo hội thi đã tiến hành chấm điểm các tác phẩm dự thi. Tham dự hội thi có 10 tập báo đến từ 10 chi đội trong trường.
      Mỗi tác phẩm mang một sắc thái và phong cách riêng. Nhưng nhìn chung, các Chi đội đã có sự đầu tư và chăm chút cho “đứa con tinh thần” của mình từ cách lựa chọn tiêu đề, trình bày nội dung và thể hiện hình thức.
      Mỗi tập báo mang một tiêu đề khác nhau như: Tuổi Hồng, Tiến Lên, Tiếp Bước, Tri Ân, Nắng Tháng Ba, Ước Mơ Xanh... nhưng tất cả đều hướng vào khát vọng “Tiến lên Đoàn viên”. Nội dung của các tập báo được thể hiện thông qua các thể loại là thơ, truyện ngắn, phóng sự, vè, câu đố, danh ngôn, âm nhạc… Với sự bài trí khá công phu, hài hòa, đẹp mắt, trong đó có nhiều tác phẩm đa dạng về cách thể hiện, nội dung phong phú, phù hợp với yêu cầu, bài viết có cảm xúc, có sự sáng tạo và mang đậm chất học sinh.
       Sau một ngày làm việc nghiêm túc, thông qua 3 tiêu chí đánh giá là tiêu đề, nội dung và hình thức, ban giám khảo đã lựa chọn được 01 giải Nhất (Chi đội 9/3), 01 giải Nhì (Chi đội 9/2), 01 giải Ba (Chi đội 7/2) và 01 giải Khuyến khích (Chi đội 8/2). Liên đội sẽ tổ chức trao giải thưởng trong ngày sinh hoạt kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vào ngày 26/3/2015 tại trường.
       Hội thi đã góp phần làm nên sự thành công của đợt thi đua Chào mừng 40 năm ngày giải phóng quê hương Tiên Phước (10/3/1975-10/3/2015) và 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2015) của Liên đội đó là nâng cao nhận thức trong học sinh nhà trường về Đảng, Đoàn quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, về quê hương, đất nước, mái trường mến yêu. Từ đó giáo dục các em ý thức, tình cảm yêu thương, trân trọng, biết ơn đối với cha mẹ, thầy cô với các anh hùng liệt sĩ, các bậc cha anh đi trước đã đem lại cuộc sống bình yên, no ấm, hạnh phúc ngày hôm nay.

Tác giả bài viết: Tân Huyền