HỘI THI PHÒNG CHỐNG TẬT KHÚC XẠ HỌC ĐƯỜNG & HỘI DIỄN VĂN NGHỆ TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG MÙ LÒA

Thứ năm - 24/10/2013 00:20
           Ngày 19 tháng 10 năm 2013, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tiên Phước phối hợp với Trung tâm truyền thông Giáo dục sức khỏe tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thi “Phòng chống tật khúc xạ học đường”  cho học sinh của 3 trường THCS Lý Tự Trọng, THCS Nguyễn Du và THCS Quang Trung và Hội diễn văn nghệ “Truyền thông phòng chống mù lòa” thu hút hơn 100 học sinh, giáo viên và phụ huynh tham gia.
 


 
 


 
 

 
            Hội thi “Phòng chống tật khúc xạ học đường” là sân chơi lành mạnh, thiết thực nhằm tìm hiểu những thông tin bổ ích để có kiến thức trong việc hạn chế tật khúc xạ mắt cho học sinh.
Tại hội thi các đội phải trải qua các phần thi: Tìm hiểu kiến thức về tật khúc xạ mắt, thi xử lý tình huống, thi tiểu phẩm tuyên truyền. Với sự vào vai rất tự tin của những diễn viên nhí không chuyên và những câu hát dân ca mượt mà đã đem đến cho người xem những tiểu phẩm hay, ấn tượng, mang tính tuyên truyền cao như tiểu phẩm “ Ngọc hoàng khuyến cáo” của trường THCS Lý Tự Trọng.
 

 
            Qua Hội thi lần này, ngoài việc đánh giá kết quả hoạt động phong trào văn nghệ  của các đơn vị trường học mà còn là dịp để học sinh 3 đơn vị trường giao lưu học hỏi, có sân chơi để thể hiện tài năng, đồng thời xây dựng được đội ngũ tuyên truyền viên tích cực cho học sinh 3 trường nói riêng và học sinh toàn huyện nói chung. Các bậc phụ huynh nhận thức được trách nhiệm của mình để có những biện pháp phòng, chống nhằm hạn chế thấp nhất về tật khúc xạ mắt. Thông qua Hội thi các trường học có điều kiện để phát hiện và bồi dưỡng những hạt nhân tiêu biểu làm nòng cốt cho phong trào thi đua học tập, phòng trào văn hóa, văn nghệ trong nhà trường.
           Hiệu trưởng các trường học có sự theo dõi chỉ đạo, đội ngũ giáo viên nhiệt tình nên các đội dự thi đã có sự chuẩn bị rất tốt, với tinh thần trách nhiệm cao, thực hiện tốt các quy định Ban tổ chức đã đề ra. Chính vì vậy đã đem đến thành công tốt đẹp cho Hội thi và Hội diễn.
          Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho trường THCS Quang Trung, trao giải Nhì cho trường THCS Lý Tự Trọng và giải Ba cho trường THCS Nguyễn Du.
 

Tác giả bài viết: Thanh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!