HỘI THI "CHÚNG EM KỂ CHUYỆN VỀ BÁC HỒ"

Thứ năm - 06/03/2014 04:14
         Nhằm giáo dục cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng thực hiện  tốt cuộc vận động “Thiếu nhi Vệt Nam thi đua thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy”; đưa phong trào kể chuyện và học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ trở thành một hoạt động văn hoá trong nhà trường, trong hoạt động Đội và trở thành việc làm thường xuyên, hàng ngày của mỗi học sinh; sáng ngày 01 tháng 3 năm 2014, Liên đội trường Tiểu học Tiên Lãnh tổ chức hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”. Về tham dự hội thi có 22 thí sinh, là những giọng kể tiêu biểu được chọn lựa, bồi dưỡng từ 5 khối lớp 1, 2, 3, 4, 5 đại diện cho 513 học sinh toàn trường. Sau khi trình bày xong câu chuyện, các thí sinh trả lời một câu hỏi do Ban giám khảo đưa ra với nội dung về cuộc đời, thân thế, quá trình hoạt động cách mạng của Bác Hồ.

Thí sinh Vũ Nguyễn Nhật Linh học sinh lớp 4A

Thí sinh Phùng Thị Hiền Oanh học sinh lớp 5

Các thí sinh về dự Hội thi lần này đều thể hiện tốt khả năng kể chuyện của mình. Khi kể, nhiều thí sinh đã làm người xem không khỏi xúc động, bùi ngùi trước tình cảm thiêng liêng của các em đối với Bác Hồ kính yêu. Có thí sinh đang kể mà nước mắt cứ lưng tròng. Ngoài ra, các thí sinh còn liên hệ rất tốt đến thực tế về những việc làm, học tập của mình trong cuộc sống. Từ kết quả trên đã khẳng định, Hội thi "Chúng em kể chuyện về Bác Hồ" đã có ý nghĩa tác động sâu rộng trong từng đội viên, thiếu niên, học sinh. Qua đó, đẩy mạnh phong trào sưu tầm để đọc và học tập về tấm gương đạo đức, lối sống giản dị, thanh cao, yêu thiếu niên, nhi đồng của Bác Hồ; định hướng giáo dục các em ra sức học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy.

Các thí sinh đạt giải nhất nhận khen thưởng

Sau một ngày tranh tài sôi nổi, Hội thi kết thúc thành công tốt đẹp.
         Giải nhất khối 1 thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Trúc Vy học sinh lớp 1D
         Giải nhất khối 2 thuộc về thí sinh Huỳnh Trần Như Ý học sinh lớp 2C