GIAO LƯU VĂN NGHỆ TIẾNG HÁT “GIAI ĐIỆU TÌNH THƯƠNG” CỦA “NHỮNG TRÁI TIM KHÔNG TẬT NGUYỀN”

Thứ tư - 08/01/2014 09:49
        Sáng ngày 02/01/2014, Trung tâm nghệ thuật tình thương đã đến giao lưu văn nghệ “Tiếng hát giai điệu tình thương, những trái tim không tật nguyền” với thầy và trò trường Tiểu học Tiên Cảnh. 
           Các em của Trung tâm nghệ thuật tình thương là những em bị khuyết tật do ảnh hưởng chất độc màu da cam, có em bị khiếm thị, có em bị liệt cả 2 chân, có em khiếm thính... Điều kiện sống, học tập và làm việc của các em hết sức khó khăn nhưng bằng ý chí và nghị lực sống, các em luôn mong muốn được đem ít sức lực nhỏ bé của mình góp cho cuộc sống thêm tươi đẹp. Bằng lời ca, tiếng hát trong sự khổ luyện, các em đã mang đến cho cộng đồng một thông điệp sống thật ý nghĩa.
          Buổi giao lưu văn nghệ diễn ra trong không khí thật cảm động và ấm áp giữa khí trời se lạnh của những ngày cuối đông. Những lời ca, tiếng hát từ trái tim của các em đã để lại cảm xúc sâu lắng trong lòng thầy cô và các em học sinh của trường Tiểu học Tiên Cảnh. Và, ở nơi đây, các em của Trung tâm nghệ thuật tình thương cũng đã gặp gỡ, đón nhận tấm lòng cảm thông, chia sẻ của thầy trò nhà trường đối với các em.
  
Em Thu Hương, mặc dù đã 25 tuổi nhưng trông vẫn như đứa trẻ lên 3.
Em đã gửi đến mọi người bài thơ “Người mẹ” do chính em sáng tác rất cảm động.
 
             Buổi giao lưu là một hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực cho phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Qua đây nhằm giáo dục cho các em học sinh tình yêu thương, sự cảm thông, chia sẻ; giúp các em nhận thức được rằng: dù khó khăn, vất vả nhưng chúng ta phải có nghị lực sống, phải có tinh thần vượt qua tất cả để là chính mình, làm những việc có ích cho đời, cho người, để thấy rằng cuộc sống của chúng ta còn có ý nghĩ hơn nhiều.
Cũng trong buổi giao lưu, với tinh thần tương thân tương ái, thầy và trò nhà trường đã quyên góp được 1.330.000 đồng để giúp cho các em của Trung tâm nghệ thuật tình thương. Số tiền tuy ít nhưng là tấm lòng của thầy và trò nhà trường với mong muốn các em sẽ luôn vượt qua chính mình để có cuộc sống tươi đẹp hơn.  
     
 
Thầy và trò cùng quyên góp để ủng hộ các em
 của Trung tâm nghệ thuật tình thương
 

Nguồn tin: Tiểu học Tiên Cảnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn